วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2554

เกาะติดเทรนด์สีผมสุดฮิต

เกาะติดเทรนด์สีผมสุดฮิต

เกาะติดเทรนด์สีผมสุดฮิต (Woman’s Story)


          สาวกบิวตี้เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาอัพเดทเทรนด์สีผมสุดฮอตฮิตที่กำลังมาแรงในปีนี้กันเลยดีกว่า กับเฉดสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล แต่จะเป็นน้ำตาลเฉดไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับบุคลิกของคุณด้วย สวยมั่นแถมยังอินเทรนด์แบบนี้ เห็นทีสาว ๆ อย่างเราต้องขอเกาะติดกระแสกับเค้าบ้างแล้วละค่ะ

          สีผมเสริมเสน่ห์

          การเพิ่มสีสันให้ทรงผมดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นด้วยการทำสีผมนับว่าเป็นเทคนิคที่สาว ๆ หลายคนปลาบปลื้ม เพราะนอกจากจะช่วยขัดให้ใบหน้าเปล่งประกายแล้ว ยังเป็นการปรับเปลี่ยนลุคให้ดูสวยแปลกตา เสริมเสน่ห์เย้ายวนชวนหลงใหล และตอกย้ำความโดดเด่นที่ซ่อนอยู่ภายในตัวสาว ๆ กับเฉดสีที่มีให้เลือกหลากหลายตามสไตล์คุณ อย่ามัวแต่เสียเวลา...ลุกขึ้นมาปรับแต่งสไตล์ของคุณให้สวยเฉิดฉายได้

          น้ำตาลประกายแดง สาวหมวยผิวขาวจั๊วะ แบบที่ใคร ๆ ก็ต้องอิจฉาในความขาวใส แต่หารู้ไม่!!! บรรดาเหล่าอาหมวยทั้งหลายมักจะกลุ้มใจกับผิวเหลืองซีดแนะนำให้ทำสีผมน้ำตาลประกายแดง รับรองว่าสวยเจิดจรัสค่ะเพราะประกายของสีผมจะช่วยเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าจืดชืด ทำให้สวยเก๋ดูมีสไตล์ไม่เบาเชียวละ ไม่เชื่อก็ลองไปทำดูนะ แล้วหนุ่ม ๆ ทุกคนจะต้องเหลียวหลังมามองคุณ

          น้ำตาลเข้ม / น้ำตาลโกโก้ เฉดสีน้ำตาลเข้มที่เกือบจะเป็นสีดำหรือที่เรียกกันว่าน้ำตาลโกโก้นั้นเองนับว่าเป็นโทนสีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เหมาะสำหรับสาวน้อยแอ๊บแบ๊วที่ต้องการลุคสวยใส หรือหากคุณเป็นสาวผิวแทน ลองทำสีน้ำตาลโกโก้แล้ว เชื่อได้เลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะเฉดสีนี้ไม่ดูหลอกตา สวยเบา ๆ แถมไม่ต้องกลัวพลาด ทำทรงไหนก็ดูเหมาะเจาะ สวยเสมอค่ะ

          น้ำตาลบลอนด์ น้ำตาลบลอนด์สีสันเก๋ ๆ ที่ไม่ควรพลาดสำหรับซีซั่นนี้ เพิ่มเสน่ห์ความสวยให้ดูแปลกตาแบบสุดโต่งด้วยสีน้ำตาลเฉดอ่อน หากคุณเป็นสาวผิวขาวอมชมพูอยู่แล้วละก็อย่ามัวแต่ลังเล ใส่ความมั่นใจเข้าไปให้เต็มร้อย แล้วมิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์ด้วย ผมสีน้ำตาลบลอนด์ งานนี้ได้แจ้งเกิดแน่นอน ส่วนสาว ๆ ที่มีผิวเข้มขึ้นมาอีกนิด เฉดสีนี้นับว่าค่อนข้างอันตราย แต่เรามีวิธีเลือกสวยอีกแบบมาแนะนำคือการปรับให้เป็นน้ำตาลบลอนด์ประกายหม่น เฉดสีที่เพิ่มความเข้มขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ จะช่วยขับให้ผิวหน้าของคุณเปล่งปลั่ง เท่านี้ก็อินเทรนด์แล้วละ

          น้ำตาลมะฮอกกะนี น้ำตาลมะฮอกกะนีเฉดสีแปลก ๆ ที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันมากนัก เพราะสาวมั่นตัวจริงเท่านั้นที่จะกล้าทำ แต่สำหรับปีนี้กระแสความแปลกช่างมาแรงเหลือเกิน ทำให้เฉดสีนี้กลับกลายเป็นเทรนด์ฮิตขึ้นมาทันตา สีน้ำตาลมะฮอกกะนี เฉดสีที่ผสมประกายของสีม่วงเอาไว้ ช่วยทำให้ใบหน้าสดใส อีกทั้งยังทำให้หน้าใสบริ๊งค์ ดูไม่ซีดเซียวอีกด้วย สาวสมัยใหม่ต้องไม่พลาดเทรนด์นี้อย่างแน่นอน

          เคล็ดลับยืดอายุสีผมให้ติดทนนาน

          ควรใช้แชมพูสูตรเฉพาะสำหรับผมทำสี เพราะแชมพูแบบทั่วไปจะไม่สามารถซึมลึกเข้าไปบำรุงเส้นผมได้แล้วต้องตามด้วยครีมนวดทุกครั้งบำรุงสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วยการหมักทรีทเมนท์และอบไอน้ำ ช่วยให้สีติดทนนาน อีกทั้งยังทำให้สีชัดเจน นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่ควรหลีกเลี่ยงคือความร้อนไม่ว่าจะเป็นจากแสงแดดหรือจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่ส่งผลโดยตรงให้ผมแห้งเสีย หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ อย่าปล่อยให้เส้นผมโดนความร้อนเป็นระยะเวลานาน ๆ หมั่นใส่ใจดูแลสุขภาพเส้นผมกันสักนิด รับรองว่าคุณก็จะมีผมสลวยสวยเก๋ไว้อวดเพื่อน ๆ แน่นอนค่ะ...

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

และ kapook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น